Ngày 12/04/2018, Tổng cục thuế bắt đầu triển khai thí điểm ứng dụng hỗ trợ kê khai thuế HTKK 4.0 áp dụng công nghệ mới dành cho người nộp thuế trên địa bản 2 tỉnh Thái Bình và Phú Thọ. Phần mềm HTKK 4.0 tương thích tốt với hệ điều hành windows XP, Windows 7, 8, 8.1 và Windows 10, dễ dàng gõ tiếng Việt có dấu và tự động nâng cấp khi có phiên bản mới.

>> Hướng dẫn tải phần mềm, cài đặt và nâng cấp ứng dụng hỗ trợ kê khai thuế HTKK 4.0

htkk 4.0

   Để đáp ứng được xu thế phát triển công nghệ hiện tại đồng thời nâng cao hiệu quả hỗ trợ người nộp thuế (NNT), Tổng cục Thuế đã hoàn thành việc nâng cấp ứng dụng Hỗ trợ kê khai (HTKK) theo kiến trúc và công nghệ mới phiên bản 4.0. Theo đó, ứng dụng HTKK 4.0 vẫn đảm bảo đáp ứng các nghiệp vụ kê khai như phiên bản hiện tại đang triển khai (HTKK 3.8.2), đồng thời tích hợp thêm một số tính năng mới, cụ thể như sau:

   - Mỗi khi có phiên bản nâng cấp, người nộp thuế không phải tải lại bộ cài và thực hiện nâng cấp thủ công như trước đây mà ứng dụng sẽ tự động cập nhật phiên bản mới khi máy tính có kết nối mạng internet.
   - Tăng hiệu quả xử lý trên tờ khai khi tải hoặc kết xuất dữ liệu với số lượng dữ liệu lớn.
   - Có thể dễ dàng tra cứu và xem lại tất cả các hồ sơ khai thuế đã khai trên ứng dụng
   - Hỗ trợ thao tác tải và kết xuất dữ liệu từ file excel gồm 2 định dạng .xls và .xlsx.
   - Giao diện được xử lý thân thiện hơn với NNT: Bổ sung tính năng tìm kiếm trong danh mục trên tờ khai (danh mục thuế tài nguyên, tiêu thụ đặc biệt, phí, lệ phí, ngành nghề kinh doanh), cho phép tìm kiếm theo tên và kỳ hiệu lực.
   - Hỗ trợ chuyển đổi dữ liệu đã kê khai từ ứng dụng HTKK phiên bản 3.8.2 sang ứng dụng HTKK 4.0

     Bắt đầu từ ngày 13/4/2018, khi lập hồ sơ khai thuế, tổ chức cá nhân nộp thuế do Cục Thuế tỉnh Phú Thọ, Thái Bình và các Chi cục Thuế trực thuộc quản lý sẽ sử dụng các chức năng kê khai tại ứng dụng HTKK 4.0 thay cho các phiên bản trước đây.

    (*) Lưu ý: Người nộp thuế không thuộc địa bản 2 tỉnh Phú Thọ, Thái Bình nếu sử dụng ứng dụng HTKK phiên bản 4.0 để kê khai sẽ không nộp được hồ sơ khai thuế qua hệ thống Khai thuế qua mạng và dịch vụ Thuế điện tử.

Tổ chức, cá nhân nộp thuế có thể tải bộ cài đặt và tài liệu hướng dẫn sử dụng ứng dụng HTKK 4.0 tại địa chỉ sau:
Link tải HTKK 4.0   ; Link dự phòng ;  Link mới nhất
hoặc liên hệ trực tiếp với cơ quan Thuế địa phương để được cung cấp và hỗ trợ trong quá trình cài đặt, sử dụng.

  Để cài đặt được HTKK 4.0, máy tính của NNT cần đáp ứng thông số kỹ thuật sau :

   - Hệ điều hành WinXP (SP2, SP3), Windows 7 trở lên… (không hỗ trợ hệ điều hành iOS, Mac).
   - Máy tính có cài .NET Framework 3.5 trở lên (NNT có thể tải bộ cài .NET Framework 3.5 tại đây). Nếu máy tính sử dụng hệ điều hành Windows 7 trở lên không phải cài đặt .NET Framework 3.5 mà chỉ cần kích hoạt .NET Framework 3.5 đã tích hợp sẵn theo tài liệu hướng dẫn cài đặt.

   Mọi phản ánh, góp ý của tổ chức, cá nhân nộp thuế được gửi đến cơ quan Thuế theo các số điện thoại, hộp thư điện tử hỗ trợ NNT về ứng dụng HTKK do cơ quan Thuế cung cấp.

Tổng cục Thuế trân trọng thông  báo./.

=> Báo giá chữ ký số giá rẻ

Tags: