Ngày 09/09 Microsoft bắt đầu chặn các phiên bản Java cũ trong Internet Explorer do các phiên bản cũ này chứa nhiều lỗ hổng bảo mật để bảo vệ người dùng Windows 7 và Windows 8 khỏi bị tin tặc khai thác và tấn công trình duyệt.
      Các phiên bản Internet Explorer từ IE 8 đến IE 11 trên Windows 7 SP1 và IE 11 trên Windows 8/8.1 sẽ chặn các phiên bản Java sau:

- 2SE 1.4, tất cả các phiên bản dưới bản Update 43
- J2SE 5.0, tất cả các phiên bản dưới bản Update 71
- Java SE 6, tất cả các phiên bản dưới bản Update 81
- Java SE 7, tất cả các phiên bản dưới bản Update 65
- Java SE 8, tất cả các phiên bản dưới bản Update 11

      Chính vì vậy khi truy cập Internet Explorer để nộp tờ khai thuế qua mạng, người nộp thuế (NNT) sẽ thấy xuất hiện thông báo "Java(TM) was blocked because it is out of date and needs to be updated"


Trên IE 8 hiện như sau:

Khi xuất hiện thông báo trên, nếu NNT click vào nút Update, trình duyệt IE sẽ chuyển tới trang download Java
http://java.com/en/download/index.jsp

Cách sửa lỗi:
Cách 1: NNT click vào nút "Run this time" (Chạy lần này) để tạm thời kích hoạt Java chạy trong phiên làm việc này thì hệ thống iHTKK mới tải được thư viện ký và nộp tờ khai thuế qua mạng. Tuy nhiên cách này rất bất tiện vì mỗi lần sử dụng lại phải click vào "Run this time"

Cách 2: Tắt thông báo chặn Java ActiveX lỗi thời trên trình duyệt Internet Explorer (vẫn dùng Java phiên bản cũ)
Download file này về máy (mật khẩu download và giải nén là chukyso24h.vn )
 
Sau khi download file trên, NNT mở ra, bên trong có 2 file Sua-loi-java-block.reg và Sua-loi-java-block.bat NNT click đúp lần lượt vào từng file (nếu có hiện thông báo gì thì cứ click vào Run hoặc Yes) và khởi động lại máy tính là được.


Cách 3: NNT tiến hành gỡ bỏ phiên bản Java cũ đã được cài trước đó, sau đó download và cài đặt Jave 7 update 67 hoặc Java 8 update 131 mới nhất.
Hướng dẫn gỡ bỏ phần mềm trên windows 7 và windows 8
Link download: (mật khẩu download và giải nén là chukyso24h.vn)
Link Java mới nhất (Click vào ô Agree and start Free Download)Chukyso24h.vn cung cấp chữ ký số giá rẻ, sử dụng 4 năm chỉ với 1.760.000đ(đã có VAT), tặng USB Token
Bấm G+1 Thích bên dưới nếu bài viết này hữu ích với bạn.

Tags: